HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM

Thứ tư - 28/03/2018 09:27
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM (26/03/1931 – 26/03/2018)
*****
          Chiều ngày 23 tháng 03 năm 2018, được sự nhất trí của Chi bộ Nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Đoàn Văn Tố đã Tổ chức Hội trại 26/03 chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931 – 26/03/2018). Hai mươi chi Đoàn với hơn 750 Đoàn viên, thanh niên đã tập hợp đông đủ tiến hành dựng trại và trang trí cổng trại. Đến 17 giờ 30 cùng ngày các trại đã cơ bản hoàn thành công tác trang trí.

            Sáng ngày 24 tháng 03 năm 2018, trước khi bước vào những hoạt động chính thức của Hội Trại, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Thường trực Huyện ủy và Ban Dân Vận Huyện ủy Cù Lao Dung. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ngày Đoàn viên năm 2018 tại sân trường Trường THPT Đoàn Văn Tố.  Đến dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng. Về phía lãnh đạo huyện có Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - UV BTV – Phó Chủ tịch thường trực huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Kịch – UV BTV – Trưởng BTG Huyện ủy, Đồng chí Trương Hải Đông – Bí thư huyện đoàn. Về phía Nhà trường có quý thầy trong BGH, các đồng chí trong BCH Đoàn trường và hơn 750 Đoàn viên thanh niên của 20 chi đoàn. Ngoài ra còn có các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các xã đoàn, thị trấn cũng về tham dự.

            Trong buổi lễ Đồng chí Trương Hải Đông đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn TNCS HCM (26/03/1931 – 26/03/2018). Đồng chí Huỳnh Thị diễm Ngọc cũng có bài phát biểu chia sẽ rất chân tình với các bạn Đoàn viên, thanh niên của trường về vai trò của tuổi trẻ trong thời đại mới với mong muốn các bạn Đoàn viên, thanh niên hãy cố gắng học tập để trở thành người kế tục sự nghiệp của các cô, các chú, nhằm đưa quê hương Cù Lao Dung ngày một phát triển hơn.
Nhân dịp lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn, đại diện BTV Tỉnh đoàn Sóc trăng đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã trao tặng bản tượng trưng xây nhà cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu cấp thiết về nhà ở. Bên cạnh đó BTV Huyện Đoàn cũng tranh thủ vận động các mạnh thường quân trao tặng 500 quyển tập cho BCH Đoàn trường và 10 phần quà cho các bạn Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo đã trồng tặng trong khuôn viên trường 10 cây xanh nhằm tạo cảnh quan trường thêm xanh – sạch – đẹp. Sau khi buổi lễ kỷ niệm kết thúc, các hoạt động của hội trại chính thức diễn ra.

            Các bạn Đoàn viên thanh niên trở về trại và bắt đầu các nội dung sinh hoạt trại. Ban Giám khảo Tiến hành chấm điểm các tiểu trại. Sau đó đại diện đoàn viên thanh niên các tiểu trại cùng nhau tiến hành chơi trò chơi dân gian như: Nhảy dây tập thể, ăn bánh, chuyền chanh….Các trò chơi được các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia, hưởng ứng tích cực, thích thú. Đến 11 giờ 30 cùng ngày, các tiểu trại tiến hành ăn trưa và nghỉ ngơi tại trại.
Đến đầu giờ chiều, 20 chi đoàn tiếp tục tham gia trò chơi lớn với bốn trạm được ban tổ chức quy định sẵn. Lần lượt các chi đoàn cùng nhau tham gia vượt trạm. Đến 17 giờ cùng ngày trò chơi lớn kết thúc. Kết quả chi đoàn 10a1 đã xuất sắc đạt giải nhất.

           Đến 18 giờ 30, Đêm chung kết Hội thi “Nét đẹp học đường” chính thức bắt đầu. Đây là một hoạt động trong số một chuỗi các hoạt động chào mừng ngày 26/03. Sau vòng sơ khảo ngày 19/03/2018 BGK đã lựa chọn được 15 cặp thí sinh (15 nam, 15 nữ) xuất nhất trong số 34 cặp thí sinh để bước vào đêm chung kết. Kết thúc Hội thi em Lý Khánh Hân học sinh lớp 12a1 và em Nhâm Hoàng Thiệu lớp 11a3 đã xuất sắc đạt giải nhất trong đêm thi. Đến 21 giờ cùng ngày các hoạt động của Hội Trại chính thức kết thúc. Các bạn Đoàn viên thanh niên ra về trong sự tiếc nuối, vấn vương.
           *Một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm
d1
Các em học sinh của trường dự lễ
 
d2

d3
Đại biểu về dự lễ
d4
 
 Đ/c Trương Hải Đông – Bí thư huyện Đoàn phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn
 
d5
Đ/c Huỳnh Thị Diễm Ngọc - UV BTV – Phó Chủ tịch thường trực huyện ủy phát biểu chia sẽ với các bạn Đoàn viên, thanh niên của trường
d6
Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng trao tặng nhà tình bạn cho Đoàn viên có nhu cầu cấp thiết về nhà ở
d7
Đ/c Trương Hải Đông – Bí thư huyện Đoàn trao tặng 500 quyển tập cho BCH Đoàn trường THPT Đoàn Văn Tố

 
d8
Đ/c Huỳnh Thị Diễm Ngọc - UV BTV – Phó Chủ tịch thường trực huyện ủy, Đ/c Nguyễn Văn Kịch – UVBTV – Trưởng BTG huyện ủy tặng quà cho Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
 
d9
Đ/c Huỳnh Thị Diễm Ngọc - UV BTV – Phó Chủ tịch thường trực huyện ủy trồng cây trong khuôn viên trường
 
Một số hình ảnh trong Hội trại
d10
Cổng lớn Hội trại
d11
Tiểu trại Nguyễn Văn Cừ của Chi đoàn 11a1
 
d12
Tiểu trại Nguyễn Viết Xuân của Chi đoàn 12a1
d13
Tiểu trại Kim Đồng của Chi đoàn 10a4
d14
Tiểu trại Lương Định Của của Chi đoàn 12a3
d15
Tiểu Trại Nông Văn Dền (Kim Đồng) của Chi đoàn 11a3
d16
Tiểu trại Đặng Thùy Trâm của Chi đoàn 11a6
d17
Tiểu trại Nguyễn Bá Học của Chi đoàn 11a7
 
d18
Các Chi đoàn tham gia trò chơi nhảy dây tập thể
 
d19
Các chi đoàn trong trò chơi chuyền chanh
d20
Các chi đoàn trong trò chơi ăn bánh
 
d21
20 chi đoàn chuẩn bị dụng cụ cho trò chơi lớn
  
d23

Chi đoàn 11a2 đang vượt qua thử thách của trạm 3 trong trò chơi lớn
 
d24
Chi đoàn 12a4 đang vượt qua thử thách trong trò chơi lớn

 
d25


 
d26
Đ/c Nguyễn Minh Vương – Phó Bí thư Đoàn trường phát thưởng cho các Chi đoàn chiến thắng trong các trò chơi
Một số hình ảnh trong đêm chung kết Hội thi “Nét đẹp học đường”

 
d27

d28
 
d29
Các thí sinh trong phần thi săc màu tuổi trẻ với trang phục tự chọn
d30
Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với top 3 cặp thí sinh xuất sắc nhất trong Hội thi “Nét đẹp học đường”
Bài viết  Vương Nguyễn
Ảnh Vi Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây