Monday, 10/05/2021 - 15:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Đoàn Văn Tố

Đại hội đảng viên Chi bộ Trường THPT Đoàn Văn Tố, lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đảng viên Chi bộ Trường THPT Đoàn Văn Tố, lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

    Sáng ngày 13/5/2020, Chi bộ Trường THPT Đoàn Văn Tố đã tiến hành Đại hội đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự Đại hội có đồng chí  Trần Văn Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Tấn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó ban Tổ chức Huyện ủy, cùng 42 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

    Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trường THPT Đoàn Văn Tố đã lãnh đạo tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong đó, nổi bật nhất là việc chỉ đạo Chính quyền và Công đoàn thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo và người lao động (CB-NG-NLĐ); tuyên truyền, vận động đội ngũ CB-NG-NLĐ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành; tạo điều kiện cho CB-NG-NLĐ tích cực bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ CB-NG-NLĐ. Theo đó, chất lượng giáo dục hai mặt của nhà trường luôn ổn định và phát triển, nhất là phong trào học sinh giỏi, học sinh năng khiếu luôn tăng theo hàng năm cả về số lượng lẫn chất lượng. Đối với Đoàn Thanh niên, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Chi bộ, tổ chức này không ngừng đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động gắn với thực tiễn nhằm tập hợp, đoàn kết, giáo dục ý thức, lý tưởng đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia lao động, học tập, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục của nhà trường. Kết quả, qua 05 năm không ngừng phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ, Chi bộ trường luôn được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chính quyền và các tổ chức đoàn thể nhận được nhiều phần thưởng có giá trị của các ngành, các cấp.

    Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ trường đã đề ra mục tiêu tiếp tục lãnh đạo Chính quyền và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ đảng viên tăng về số lư­ợng và đảm bảo chất lư­ợng; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi; thường xuyên sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất nhằm hướng tới việc đảm bảo các yêu cầu của trường chuẩn quốc gia; chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội.

   Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ gồm 07 ủy viên; trong đó đồng chí Dương Văn Kha tái đắc cử làm Bí thư, đồng chí Võ Quốc Hưng tái đắc cử làm Phó bí thư Chi bộ trường khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu 04 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Huyện Cù lao Dung; trong đó đồng chí Dương Văn Kha, đồng chí Võ Quốc Hưng và đồng chí Huỳnh Văn Miền là đại biểu chính thức, đồng chí Nguyễn Trọng Hiều là đại biểu dự khuyết.

   Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Nguyên – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đáng tự hào mà thầy và trò Trường THPT Đoàn Văn Tố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đặc biệt lưu ý trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ trường cần tăng cường hơn nữa đổi mới nội dung sinh hoạt để thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển nhiều đề tài, sáng kiến khoa học trên các lĩnh vực đời sống xã hội của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tạo điều kiện cho CB-NG-NLĐ học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác, dạy học… Từ đó, tiếp tục khẳng định Trường THPT Đoàn Văn Tố là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín của ngành giáo dục huyện Cù Lao Dung nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung.

   Phát huy ưu điểm, từng bước khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, với sự chung sức, đồng lòng, gắn kết ý chí và hành động, tiên phong, gương mẫu trong công tác, hy vọng trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ trường sẽ gặt hái được những thành công nhất định, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

² Một số hình ảnh của Đại hội:

 

 

Quang cảnh chung của Đại hội

Đồng chí  Võ Quốc Hưng báo cáo chính trị tại Đại hội

Đồng chí Dương Văn Kha báo cáo kiểm điểm tại Đại hội

Đồng chí Dương Văn Kha trao quà cho đồng chí Phạm Thị Vân Anh không tái cử nhiệm kỳ mới

Đồng chí Trần Văn Nguyên phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Châu Tài Nguyên thông qua thể lệ bầu cử

Đại hội tiến hành bầu cử

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội

Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

 

Bài và ảnh Nguyễn Hiếu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 7
Tháng 05 : 1.214
Năm 2021 : 3.136