Friday, 16/11/2018 - 15:08|

Hội nghị Công chức, viên chức, người lao động năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 21/9/2018, trường THPT Đoàn Văn Tố đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động, năm học 2018 - 2019. Đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá lại tình hình thực hiện nghị quyết năm học 2017 - 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2018 - 2019.

Năm học qua, dù còn không ít khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học nhưng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò, trường đã gặt hái được những thành công nhất định. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt. Đáng chú ý nhất là tỉ lệ học sinh khá - giỏi ổn định, học sinh yếu giảm đáng kể; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,05 %; 48 học sinh đỗ đại học đợt 01, trong đó có 01 học sinh đỗ thủ khoa ngành sư phạm của trường Đại học Cần Thơ; 15 học sinh đạt học sinh giỏi môn văn hóa cấp tỉnh; các cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng, Hội thao Quốc phòng – An ninh, Sáng tạo TTNNĐ,…trường đều đật ở tóp 10 toàn đoàn. Với thành tích đó, tập thể trường tiếp tục được ghi nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; nhiều cán bộ, thầy cô giáo và học sinh đã được tặng thưởng danh hiệu, hình thức khen thưởng như: Chiến sĩ thi đua tỉnh, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều giấy khen khác.

Khắc phục những hạn chế, yếu kém, phát huy thành quả đạt được trong năm học qua, năm học mới, trường cần bám sát chủ đề năm học: Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục. Trên tinh thần đó, trường THPT Đoàn Văn Tố đã xác định 09 nhiệm vụ trọng tâm cần quyết tâm thực hiện như sau:

Một là, tiếp tục quán triệt đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2010-2015 và tầm nhìn đến năm 2020; tăng cường công tác chính trị tư tưởng, ổn định các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên để hoạt động của các tổ chức này đạt mục đích giáo dục cao.

Hai là, tích cực xây dựng bồi dưỡng cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên bằng nhiều hình thức để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm và công tác quản lý trường học.

Ba là, đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, duy trì nề nếp kỷ cương trong dạy và học, trong quản lý chuyên môn; bồi dưỡng học sinh khá - giỏi, phụ đạo học sinh yếu – kém; tiếp tục thực hiện phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tích cực tham gia phong trào do ngành tổ chức; thực hiện tốt việc trao đổi chuyên môn trên trang Trường học kết nối, góp phần đổi mới công tác dạy và học của trường.

Bốn là, tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phát huy hơn nữa vai trò Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ trong nhà trường, tạo không khí học tập tốt trong học sinh, thực hiên tốt Luật Giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội.        Năm là, tổ chức nghiêm túc các kỳ thi, đánh giá chính xác đối tượng học sinh, không dạy thêm trái quy định, chú ý giáo dục đạo đức học sinh trong và ngoài nhà trường.

Sáu là, đẩy mạnh giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng, quan tâm công tác thực hành thí nghiệm và làm đồ dùng dạy học. Chú trọng hơn nữa công tác hướng nghiệp và tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Bảy là, tăng cường công tác quản lý về mọi mặt, xây dựng mối quan hệ mật thiết với Ban Đại diện học sinh, chính quyền địa phương.

Sau phần thảo luận, Hội nghị đã thống nhất cao các giải pháp, chỉ tiêu chủ yếu và tiêu chuẩn thi đua trong năm học. Hội nghị đã thực hiện tốt 03 công khai trong giáo dục và đào tạo, đồng thời cử ra Ban Thanh tra Nhân dân giám sát việc thực hiện Hợp đồng trách nhiệm giữa Chính quyền và Công đoàn trường và việc thực hiện nghị quyết năm học.

Hội nghị kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các tập thể, cá nhân tiến hành đăng ký các danh hiệu thi đua trong năm học mới. Hy vọng với tinh thần trách nhiệm cao, năm học 2018 – 2019, thầy và trò trường THPT Đoàn Văn Tố sẽ có những thành công ngoài mong đợi.

² Một số hình ảnh của Hội nghị:

Thầy Hiệu trưởng Dương Văn Kha thông qua báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết năm học 2017 – 2018 và phương hướng, nhiệm vụ

năm học 2018 - 2019

Thầy Phó hiệu trưởng Võ Quốc Hưng thông qua và gợi ý thảo luận, biểu quyết các chi tiêu chủ yếu trong năm học 2018 - 2019

Thầy Chủ tịch công đoàn Nguyễn Trọng Hiếu thông qua và gợi ý thảo luận, quyết quyết các nội dung của Tiêu chuẩn thi đua trong năm học 2018 - 2019

Hội nghị biểu quyết các chỉ tiêu và Tiêu chuẩn thi đua trong

năm học 2018 - 2019

Thầy Trưởng ban Thanh tra Nhân dân Nguyễn Hữu Chiến báo cáo kết quả công tác năm học 2017 – 2018 và chương trình công tác năm học 2018 - 2019

Thầy Hứa Hoàng Cung thay mặt Đoàn thư ký thông qua Nghị quyết

năm học 2018 - 2019

Ký kết hợp đồng trách nhiệm giữa Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017 - 2018