Sunday, 25/08/2019 - 23:09|

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ MÔN NGỮ VĂN 2018-2019

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ MÔN NGỮ VĂN

*****

Được sự chỉ đạo của sở GD & ĐT tỉnh sóc Sóc Trăng, sáng ngày 23 tháng 12 năm 2018, trường THPT Đoàn Văn Tố tổ chức Hội thảo môn ngữ văn với chủ đề “Tổ chức hoạt động Dạy – Học ngữ văn theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh: Thực trạng và giải pháp”

Tham dự Hội thảo có thầy Châu Tuấn Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Cô Lâm Thị Thiên Lan – Phó trưởng phòng GDTrH Sở Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nam – Thành viên ban soạn thảo chương trình giáo dục phổ thông môn ngữ văn mới, trường Đại Học Cần Thơ, quý thầy cô là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT và đặc biệt là sự hiện diện của quý thầy cô dạy môn Ngữ văn đến từ 37 trường THPT trong tỉnh, cùng với BGH nhà trường, quý thầy cô là tổ trưởng chuyên môn, quý thầy cô trong tổ Ngữ văn, chủ tịch Công đoàn và BTV đoàn trường THPT Đoàn Văn Tố.

Hội thảo đã thông qua 02 chủ đề và 03 tham luận về các hoạt động dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh bao gồm: Hoạt động khởi động do cô Phạm Thị Vân Anh giáo viên Trường THPT Đoàn Văn Tố trình bày; Hoạt động hình thành kiến thức do cô Lý Minh Trâm giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai trình bày; Hoạt động luyện tập do cô Lê Thị Thu Phương giáo viên trường THPT Phan Văn Hùng trình bày; Bên cạnh đó Hội thảo còn được Nghe PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nam chia sẻ về chương trình sách giáo khoa mới.

Hội thảo diễn ra trong không khí ấm áp với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, tích cực quý đại biểu đã trao đổi, thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp quý báu, thiết thực về việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Hội thảo đã diễn ra thành công đúng theo tinh thần kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh trong Hội thảo

Quan cảnh Hội Thảo

Cô Lý Minh Trâm trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai trình bày tham luận

Cô Phạm Thị Vân Anh trường THPT Đoàn Văn Tố trình bày tham luận