Friday, 16/11/2018 - 15:09|

Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2017

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2017 trường THPT Đoàn Văn Tố long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).
Đến dự buổi lễ có Ông Võ Thanh Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung; Ông Đặng Minh Nhựt – HUV – Bí thư Đảng ủy thị trấn Cù Lao Dung; Quý ông bà là đại diện các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, các nhà tài trợ, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, giáo viên và hơn 700 học sinh của trường.
Trong buổi lễ, quý Đại biểu và thầy cô nhận được lời chúc mừng và những bông hoa tươi thắm từ các em học sinh nhân ngày kỷ niệm rất ý nghĩa này. Thầy Dương Văn Kha thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, báo cáo kết quả đạt được năm học trước và định hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Năm học vừa qua Hội đồng sư phạm nhà trường phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và đã đạt được những thành tích nổi bật. Trường nhận được bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể và bốn cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển trường học giai đoạn 1997 – 2017; Bảy cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD và ĐT, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”;  Ba cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ có thành tích xuất sắc 5 năm liền; BCH trung ương hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường có thành tích xuất sắc trong phong trào ‘CTĐ trường học”; Tập thể nhà trường  còn nhận được Bằng khen của CT UBND tỉnh Sóc Trăng với danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2107 và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”  giai đoạn 2007 – 2017…..và nhiều cá nhân đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong một số phong trào khác do huyện và tỉnh tổ chức. Có 15 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong 4 năm gần đây trường đều có học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia (01 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia năm 2016). Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2017 là 100%, có 03 học sinh đạt điểm xét tuyển Đại học từ 24 điểm trở lên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 01 học sinh được nhận học bổng Hoa trạng nguyên với thành tích đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (toàn tỉnh chọn 05 học sinh). Bên cạnh đó công tác chăm lo cho học sinh được nhà trường quan tâm và có sự ủng hộ của nhiều mạnh thường quân, phụ huynh, cựu học sinh. Trong buổi lễ học sinh nhận được 21 suất học bổng, đây là nguồn động viên rất ý nghĩa cho học sinh khó khăn biết vươn lên trong học tập.
Phát biểu trước buổi lễ, Ông Võ Thanh Quang – TUV – Bí thư huyện ủy Cù Lao Dung đã biểu dương những thành tích mà quý thầy cô cũng như các em học sinh đã được trong năm học vừa qua. Đồng thời ra lời kêu gọi quý thầy cô cũng như các em học sinh thực hiện các quyết tâm trong thời gian sắp tới: Quyết tâm đỗ tốt nghiệp 100%, quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia….
Qua hơn 60 phút ngắn ngủi trong không khí trang nghiêm, ấm áp buổi lễ đã mang lại cho quý thầy cô và các em học sinh nhiều cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

Năm 2018 : 6.736