Monday, 02/08/2021 - 07:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Đoàn Văn Tố

Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12, niên khóa 2015 - 2018

Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12, niên khóa 2015 - 2018
Sáng ngày 13/6/2018, thầy và trò trường THPT Đoàn Văn Tố tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2015 - 2018. Đến dự, có ông Võ Thanh Quang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung, ông Đoàn Thế Lập – con liệt sĩ Đoàn Văn Tố, cùng các ông bà là người thân của học sinh lớp 12.

Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12, niên khóa 2015 - 2018

Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12, niên khóa 2015 - 2018

Sáng ngày 13/6/2018, thầy và trò trường THPT Đoàn Văn Tố tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12, niên khóa 2015 - 2018. Đến dự, có ông Võ Thanh Quang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung, ông Đoàn Thế Lập – con liệt sĩ Đoàn Văn Tố, cùng các ông bà là người thân của học sinh lớp 12.
Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã từng cưu mang, dạy dỗ mình trong suốt 18 năm qua. Đây cũng là khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi học sinh. Kể từ phút giây này, với một con người trưởng thành, các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân của mình.
Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, đầy tính nhân văn. Các tiết mục văn nghệ trong chương trình tập trung vào chủ đề hát về ông bà, cha mẹ, thầy cô, mái trường. Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thanh Quang đã biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập, rèn luyện ở trường. Qua đó, ông cũng gữi gắm và tin tưởng trên bước đường sắp tới các em sẽ phát huy hơn nữa gì mình đạt được. Dù học tập hay làm việc ở đâu các em cũng khẳng định mình là người con của đất Cù Lao Dung luôn vượt mọi khó khăn, kiên cường phấn đấu mang vinh quang về cho quê hương, đất nước.
Trong buổi lễ, các em học sinh đã có những lời phát biểu tri ân công lao dưỡng dục, dạy dỗ, tận tình giúp đỡ của ông bà, cha mẹ, thầy cô, các mạnh thường quân rất chân tình, đầy xúc động khiến cho nhiều người không ngăn được những giọt nước mắt. Sau đây là một số đoạn được trích ra từ lời phát biểu của các em:
…Làm sao con quên được những ngày sống hạnh phúc bên ngoại. Căn nhà nhỏ của ngoại tuy trống trước thiếu sau, bữa cơm của ngoại tuy chỉ có dưa cà nhưng ngoại luôn chờ con về cùng ăn. Ngoại biết con thích món bún riêu cua, ngoại không quản ngại cực khổ lội bắt từng con cua đồng nấu bún đợi con về ăn. Cái hương vị bún riêu của ngoại nấu đặc biệt lắm, có lẽ đi suốt cả cuộc đời này con cũng không thể nào quên được. Con càng lớn, ngoại sợ con mặc cảm vì thua sút bạn bè nên ngoại nhịn ăn, nhịn mặc, dành tiền lo cho con từng bộ đồ mới, đôi dép mới....Ngoại cũng dạy con những bài học làm người, dạy con biết yêu thương người tốt, biết tránh cái xấu, biết vị tha, biết trân trọng hạnh phúc hiện tại.... Ngoại ơi, kể làm sao cho hết được những gì ngoại đã cho con. Con xin lỗi ngoại về những sai phạm mà con từng mắc phải. Con xin cảm ơn tình yêu vô bờ bến ngoại đã dành cho con; cảm ơn sự lo lắng, bù đắp phần thiếu hụt trong tuổi thơ con của ngoại.
Ngoại ơi! Sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi này là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời con, con biết ngoại lo cho con lắm, con cũng lo và hồi hộp nữa. Có thể, sau kỳ thi này con sẽ phải rời xa ngoại, rời xa ngôi nhà nhỏ đơn sơ của ngoại, rời xa chỗ dựa vững chắc của con trong suốt 18 năm qua để đối mặt với bao sóng gió cuộc đời. Không biết con có đủ sức để vượt qua hay không khi không có ngoại ở bên. Nhưng con tin rằng dù không ở bên cạnh nhưng ngoại luôn dõi mắt theo con, luôn là nơi con tìm về mỗi khi vấp ngã. Xin ngoại hãy an lòng ngoại nhé. Con nay đã 18 tuổi rồi, đã trưởng thành cùng với những tri thức mà ngoại cùng các thầy cô đã trang bị cho con, để con đủ tự tin bước vào đời. Và dù có đi đâu con cũng sẽ luôn mang theo hình bóng ngoại trong trái tim mình, ngoại chính là nguồn động viên lớn nhất của con. Con yêu ngoại rất nhiều! Con hạnh phúc vì được làm cháu của ngoại. Nếu có kiếp sau mình cũng mãi là gia đình ngoại nha. Con mãi yêu ngoại!
(Tô Thị Kim Thanh – Lớp 12A2)
…Thời gian thấm thoát, cuộc đời không bao giờ bằng phẳng như con vẫn tưởng, có những khi sóng gió sẽ làm ta lung lay tưởng chừng gục ngã. Và lúc ấy con đủ nhận thức rằng việc gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Và từ đó, một đứa trẻ con, học hành chẳng ra sao, lúc nào cũng tinh nghịch, vô ưu đã thay đổi, con phải tự lập hơn, chăm học hơn, và từ đó nước mắt của con không bao giờ xuất hiện trước ai nữa. Bố cũng dần buông lỏng tay, để con tự mình đứng dậy mỗi khi vấp ngã. Nhưng không vì những thay đổi cuộc sống mà làm bố khác đi. Bố vẫn thế, bố vẫn ở đó, không hối thúc mà sẵn sàng chờ con thích ứng và bước tiếp. Bố không giỏi hoạt ngôn hay những lời nói ngọt ngào. Bố luôn thực hiện nó bằng hành động thiết thực hơn là những lời hoa mỹ…
…Nếu, ngoài kia là cánh đồng bát ngát vô tận tri thức, con sẽ luôn vững bước trên cánh đồng ấy, tìm tòi và học hỏi mà chẳng cần nhìn lại đằng sau vì bố mẹ sẽ luôn là nơi bến đỗ bình yên để con có thể tìm về mỗi khi sóng gió. Con sẽ ráng thêm chút nữa vì tương lai của con phía trước! Ráng thêm chút nữa vì những điểm sương trên mái tóc của bố! Ráng thêm chút nữa vì giọt mồ hôi sôi bỏng của bố! Ráng thêm chút nữa vì bàn chân mỏi mòn của bố in trên chặng đường của con! Và, con cũng ráng thêm chút nữa, mạnh mẽ hơn chút nữa, can đảm hơn chút nữa để đứng đây lúc này và nói: “Bố! Con cảm ơn bố!” Cảm ơn bố cho con hình hài! Cảm ơn bố cho con mái ấm! Cảm ơn bố cho con chỗ nương tựa. Cảm ơn bố luôn bên con, ủng hộ con, yêu thương con! Cảm ơn bố… Người con tin tưởng tuyệt đối!
(Quang Thị Ngọc Mẫn – Lớp 12A1)
…Thời học sinh là chuỗi dài ân nghĩa. Lại càng may mắn hơn khi có một người thầy dõi mắt theo từng bước con đi. Người thầy ấy luôn truyền một ngọn lửa cho đam mê của con lớn dần. Và chính người đã giúp con góp nhặt tri thức quý giá vào đời. Người thầy luôn quan tâm đến con không chỉ ở việc học mà còn cả ở những cảm xúc của đứa học trò nhỏ. Chính thầy đã giúp con vượt qua những lúc căng thẳng, bế tắc và áp lực. Những lúc việc học hay việc cuộc sống quá đè nặng, chính thầy là người luôn mở ra một lối sáng để con biết được ý nghĩa thật sự, mục tiêu thật sự và cách sống thật sự. “Người trẻ hay buồn” rất cần một định ướng tích cực. Và thầy là người đã luôn quan tâm, luôn giúp đỡ, luôn dạy dỗ và định hướng để con có thể sống tích cực và vui vẻ như bây giờ. Nguồn tri thức hoàng kim và sự dạy dỗ ân cần, một tâm huyết và một trái tim, con thật sự rất may mắn khi được gắn bó và nhận được sự dạy bảo từ thầy. Không biết nói bao nhiêu cho hết. Con chỉ biết rằng, những nét chữ nghiêng nghiêng trên bảng với dáng người tận tụy, một giọng nói đã hằn sâu vào trái tim con âm vang không chỉ là “văn học” mà còn là “nhân học”…

(Huỳnh Thị Hoài Tâm – Lớp 12A1)
 
² Một số hình ảnh tại buổi lễ

1

  Quang cảnh chung

2

Một tiết mục văn nghệ

3

Thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Đoàn Văn Tố

4

Học sinh cài hoa cho đại biểu và thầy cô

5

Học sinh cài hoa cho ông bà, cha mẹ

6

 

7

 

8

 

9

10

Phát biểu tri ân của học sinh

11

Phát biểu tri ân của thầy PhanThanh Nhanh – cựu học sinh trường

12

Phát biểu của ông Võ Thanh Quang

13

Phát biểu của đại diện học sinh lớp 12

14

Phần trao cờ truyền thống của học sinh lớp 12 cho học sinh lớp 11

Tác giả: Nguyễn Hiếu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Hôm qua : 18
Tháng 08 : 131
Năm 2021 : 6.683