Friday, 16/11/2018 - 15:11|

TRƯỜNG THPT ĐOÀN VĂN TỐ THAM GIA HỘI THAO GDQP-AN

HỌC SINH THPT TỈNH SÓC TRĂNG  LẦN THỨ III . NĂM 2017

Hội thao GDQP-AN Tỉnh Sóc Trăng lần thứ III năm 2017 diễn ra từ ngày 14 tháng 12 năm 2017 đến ngày 16 tháng 12 năm 2017 tại Trung đoàn Bộ binh 897, Trường THPT Đoàn Văn Tố tham gia với 9 học sinh và hai giáo viên phụ trách tập luyện và hướng dẫn đoàn tham gia, với các nội dung thi cụ thể như sau: Đội ngũ tiểu đội (9 học sinh), đội ngũ từng người không có súng (khối 10), băng bó cứu thương (khối 10), tháo lắp súng tiểu liên AK (Khối 11), ném lựu đạn (khối 11), tư thế vận động trên chiến trường (khối 12), bắn súng tiểu liên AK bài 1 (khối 12) và kiến thức chung về QPAN.
          Từ khi có kế hoạch của Sở GD&ĐT Tỉnh Sóc Trăng, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường tổ bộ môn TD- QPAN đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn và tập luyện cho học sinh trong thời gian hơn 2 tháng. Phân công cụ thể hai giáo viên phụ trách bộ môn QPAN của tổ trực tiếp huấn luyện là Thầy Phan Tấn Thành và Thầy Trần Khải Hoàn, thời gian huấn luyện vào các buổi chiều trong tuần và các ngày chủ nhật trong tuần.

Em: Lê Hạnh Nguyên tiểu đội trưởng chỉ huy tiểu đội tập nội dung  Đội ngũ tiểu đội

Tập đội ngũ tiểu đội có sự hỗ trợ của BCH QS Huyện Cù Lao Dung

Em: Ngô Trần Tường Vy, thực hành kiểm tra bắn đạn thật của nội dung bắn súng tiểu liên AK của học sinh khối 12.

Trưa ngày 13 tháng 12 năm 2017, đoàn tham gia hội thao QPAN tập trung đi dự thi tại Trung đoàn Bộ binh 897, thành phần của đoàn gồm 12 thành viên do Thầy Dương Văn Kha Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, cùng 2 giáo viên và 9 VĐV tham gia.

Đội tuyển của trường chụp ảnh lưu niệm trước khi tham gia hội thao
          Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2017  Hội thao GDQP-AN Tỉnh Sóc Trăng Lần thứ III năm 2017 diễn ra lễ khai mạc tại Trung đoàn Bộ binh 897, Xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng với sự góp mặt của lãnh đạo Sở GD&ĐT Tỉnh Sóc Trăng, Bộ chỉ huy QS Tỉnh Sóc Trăng, BGH, giáo viên và VĐV của 37 trường THPT trong tỉnh về tham dự.

Toàn cảnh khai mạc hội thao GDQP-AN học sinh THPT Tỉnh Sóc Trăng lần thứ III năm 2017

Em: Võ Quốc Thịnh nhận giấy khen giải nhì môn bắn súng tiểu liên AK

Em: Nguyễn Ngọc Lời nhận giấy khen giải nhì môn điều lệnh đội ngũ từng người không có súng

Em: Võ Quốc Thịnh nhận giấy khen giải nhất môn tư thế vận động trên chiến trường

Tập thể đội chụp ảnh lưu niệm tại Trung đoàn BB 897

Thông qua hội thao lần này giúp các em có dịp giao lưu học hỏi và đây cũng là một hoạt động trãi nghiệm thiết thực nhất cho các em biết được môi trường sinh hoạt trong quân đội. Với kết quả đạt được trong lần tham gia hội thao này cũng đánh giá được những mặt mạnh cũng như những thiếu sót để hội thao GDQP-AN học sinh THPT Tỉnh Sóc Trăng lần thứ 4 năm 2019 đạt kết quả tốt hơn.

Bài viết : Hoàn Trần
Ảnh : Hoàn Trần