Trang chính
Trang chủ Kết quả học tập Liên hệ Phản hồi Thời khóa biểu Điểm nghề Điểm tốt nghiệp EMAIL
 Trực tuyến trên site
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000537168
IP của bạn: 54.227.51.103
 Hộp thư và web Giáo dục

Email trường THPT Đoàn Văn Tố

Thư viện trực tuyến

Tin tức » Bản tin trường » Hoạt động trường 12.12.2017 11:38
11.10.2016 02:35

Khai giảng năm học 2016 - 2017

Sáng 5/9/2016, thầy và trò trường THPT Đoàn Văn Tố đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, 2016 - 2017.

Khai giảng năm học 2016 - 2017

Đến dự có ông Lê Văn Hiểu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Bé Tư - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung; Nhà giáo Nhân dân Lâm Es – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng; ông Huỳnh Văn Dũng – Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cù Lao Dung; đại diện các ban, ngành, đoàn thể địa phương, các nhà tài trợ, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, giáo viên, và gần 800 học sinh nhà trường.

Năm học qua, trường THPT Đoàn Văn Tố đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận như: Tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn trường vững mạnh xuất sắc. Trong đó đáng chú ý nhất là thành tích học sinh giỏi cấp quốc gia môn văn hóa và năng khiếu. Cụ thể, em Huỳnh Hữu Tỷ đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia môn Ngữ văn, em Văn Thị Mỹ Phụng đạt huy chương vàng cấp quốc gia môn Nhảy cao. Có thể nói, với thành tích này đã tạo nên bước ngoặt lớn để thầy và trò nhà trường có thêm động lực lập nhiều kỳ tích cho đơn vị trong thời gian tới.

Phát huy thành tích đạt được, trong năm học mới này, trường đã xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, trường sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học; nâng cao chất lượng công tác mũi nhọn bằng việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; tạo điều kiện tối đa để học sinh trường tỏa sáng về tâm hồn, trí tuệ…theo chủ đề năm học: Chủ động, tích cực đổi mới quản lý giáo dục và hoạt động dạy học do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng khởi xướng và chỉ đạo đối với ngành giáo dục tỉnh nhà trong năm học 2016 – 2017 này.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu đã chúc mừng và biểu dương thành tích của thầy trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Trước những cơ hội và thử thách của nhà trường trong nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, thời gian tới, ông đề nghị thầy trò nhà trường tích cực khắc phục những hạn chế, yếu kém trong năm học qua như: tỷ lệ học sinh có học lực yếu kém, tỷ lệ học sinh bỏ học còn cao. Trên cơ sở đó, trường cần phát huy hơn nữa truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo; chăm lo, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, làm tốt việc dạy chữ và dạy người.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, ấm áp. Thầy và trò nhà trường đều rạng rỡ, nhất là các em học sinh lớp 10 trong nét mặt vừa bỡ ngỡ vừa hân hoan trước bao điều mới lạ của ngôi trường mới. Điều đó báo hiệu một năm học với những thành công ngoài mong đợi.

* Một số hình ảnh của buổi Khai giảng:

Quang cảnh buổi Khai giảng

Học sinh đón đại biểu dự lễ

Đón học sinh lớp 10

Tiết mục vẻ biểu diễn "Tình cha" của thầy Mai Văn Vân

Nhà giáo Nhân dân Lâm Es trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khuyến học cho ông Lê Văn Hiểu và Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học cho ông Đoàn Thế Lập

Em Trần Thị Phương Duy thay mặt học sinh trường phát biểu hạ quyết tâm

Thầy Huỳnh Văn Miền thay mặt CB-GV-NV trường phát biểu hạ quyết tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu phát biểu chỉ đạo năm học

Ông Đoàn Thế Lập đánh hồi trống khai trường

Thầy Hiệu trưởng Dương Văn Kha thay mặt nhà trường nhận quà tặng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Ông Đỗ Văn Quân – Chủ tịch Hội Chữ thấp đỏ huyện Cù Lao Dung trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào chữ thập đỏ của trường