Trang chính
Trang chủ Kết quả học tập Liên hệ Phản hồi Thời khóa biểu Điểm nghề Điểm tốt nghiệp EMAIL
 Trực tuyến trên site 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 000537169
IP của bạn: 54.227.51.103
 Hộp thư và web Giáo dục 
 

 
Email trường THPT Đoàn Văn Tố
 

 
Thư viện trực tuyến
 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Tin tức » Bản tin trường 12.12.2017 11:41
Khai giảng năm học 2017 – 2018 và kỷ niệm 20 năm thành lập trường (28/8/1997 – 28/8/2017)
01.09.2017 15:00

Chiều ngày 28/8/2017, Trường THPT Đoàn Văn Tố đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 và Kỷ niệm 20 năm thành lập trường (28/8/1997 – 28/8/2017).

Khai giảng năm học 2017 – 2018 và kỷ niệm 20 năm thành lập trường (28/8/1997 – 28/8/2017)

Chiều ngày 28/8/2017, Trường THPT Đoàn Văn Tố đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 và Kỷ niệm 20 năm thành lập trường (28/8/1997 – 28/8/2017).

Đến dự Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 và Kỷ niệm 20 năm thành lập trường lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục Sóc Trăng qua các thời kỳ; Lãnh đạo Hội Khuyến học Tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy Ban nhân dân Huyện Cù lao Dung; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân Thị trấn Cù Lao Dung; đại diện Trường Đại học Trà Vinh; Lãnh đạo phòng giáo dục và đại diện các trường trực thuộc phòng Giáo dục huyện Cù Lao Dung; đại diện các trường THPT trong tỉnh; đại diện các ban ngành, Đoàn thể đóng trên địa bàn trong và ngoài huyện; đại diện Đài Phát thanh - truyền hình Tỉnh Sóc Trăng, Đài Truyền thanh Huyện Cù Lao Dung đến ghi hình và đưa tin; đại diện các doanh nghiệp, các mạnh thường quân; cán bộ quản lý của trường qua các thời kỳ; giáo viên của trường nay đã về hưu hoặc chuyển công tác; cựu học sinh của trường qua 20 năm; Ban Đại diện Cha mẹ học sinh; 60 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đang công tác và gần 800 học sinh đang học tập tại trường.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường đã ghi cho mình dấu ấn lịch sử với những tên gọi khác nhau như: Trường Cấp 2, 3 An Thạnh II, Trường THPT Cù Lao Dung và Trường THPT Đoàn Văn Tố. Ở thời điểm khó khăn nhất, đó là những năm đầu mới thành lập, trường chỉ có 2 lớp 10, đội ngũ giáo viên khiêm tốn (8 giáo viên), và cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn (5 phòng học), nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, giải quyết tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy khối cấp 3, nhà trường đã từng bước khắc phục bằng chính sách thu hút giáo viên, cũng như thỉnh giảng, hợp đồng giáo viên từ nơi khác. Hiện tại, trường có gần 800 học sinh, 60 cán bộ, giáo viên, công nhân viên (CB-GV-CNV), 20 lớp, 26 phòng học với diện tích đất sử dụng  9.300 m2. Với sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành, các cấp, các mạnh thường quân và cha mẹ học sinh, trường như khoác lên mình chiếc áo mới, chiếc áo nền xanh viền trắng của những bức tường vốn trước đó đã phủ rêu phong. Trường cũng đã trang bị được 02 phòng máy vi tính; 02 phòng máy chiếu; 03 phòng thí nghiệm thực hành; phòng thư viện, thiết bị; hội trường; phòng giáo viên; 02 nhà xe; 03 khu vệ sinh; căn tin đảm rộng rãi, thoáng mát, đủ phục vụ nhu cầu ăn uống của CB-GV-CNV và học sinh; sân tráng bê tông có hệ thống thoát nước đảm bảo thông thoáng và cây xanh phủ bóng mát,…Tuy không lộng lẫy, nguy nga nhưng cũng đáng tự hào vì vẻ đẹp ấy có được từ sự đồng lòng, chung sức của những con người biết vượt lên gian khó và tận tâm vì sự nghiệp trồng người.

Dù ở thời điểm nào, khó khăn hay thuân lợi, đội ngũ CB-GV-CNV Trường THPT Đoàn Văn Tố luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng. Các thầy cô giáo luôn tâm huyết, gắn bó với trường, với lớp, với học sinh thân yêu, có lối sống giản dị và tác phong sư phạm mẫu mực, sáng tạo trong giảng dạy, được nhân dân và học sinh tin yêu, kính trọng. Nhiều CB-GV-CNV đạt giải thưởng cao trong các hội thi, các phong trào thi đua do ngành giáo dục và địa phương tổ chức như: thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, thi soạn bài giảng điện tử, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,….Điều đó được ghi nhận bằng những phần thưởng có giá trị như: có 01 cán bộ quản lý vinh dự được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 04 cán bộ - giáo viên được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 14 lượt cán bộ - giáo viên được được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, hàng trăm lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp dành tặng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục của đơn vị. Chẳng những vậy, để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, bên cạnh việc đạt trình độ chuẩn theo quy định, nhiều CB-GV-CNV còn không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trường đã có 06 giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, trong đó 02 giáo viên đã chuyển công tác. Bên cạnh công tác chuyên môn, trường cũng luôn chú trọng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, giáo dục quốc phòng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật,…nhằm hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện cho cả đội ngũ CB-GV-CNV và học sinh.

Công tác xã hội hoá giáo dục là một trong những điểm mạnh, luôn được nhà trường quan tâm hàng đầu, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hàng năm, trường đã vận động hàng trăm triệu đồng từ CB-GV-CNV đang công tác tại đơn vị, các ban ngành, đoàn thể địa phương, các mạnh thường quân và cha mẹ học sinh,…Số tiền góp được, nhà trường tích cực sử dụng vào việc tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học,…và một phần rất lớn dành cho công tác khuyến học, khuyến tài. Do đó, phong trào khuyến học, khuyến tài của trường cũng được nâng lên rõ rệt. Mỗi năm, hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nguồn quỹ này tiếp sức đến trường, không ít học sinh giỏi được giỏi hơn nhờ nguồn quỹ này động viên, khuyến khích. Điều đáng nói, nhiều học sinh lớp 12 (nhà xa, gia đình khó khăn) đậu tốt nghiệp, cao đẳng, đại học cũng nhờ nguồn quỹ này sưởi ấm bằng những bữa cơm trưa nghĩa tình trong những ngày học hai buổi, hỗ trợ chi phí trong những ngày thi tốt nghiệp, khen thưởng cho những em có kết quả tốt nghiệp cao, những em đỗ vào đại học,….Kết quả, tốt nghiệp THPT của trường hàng năm luôn ổn định trong tóp đầu của tỉnh; số lượng học sinh đỗ vào đại học, cao đẳng của trường năm sau cao hơn năm trước; đặc biệt là một trong những trường có số lượng học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh cao nhất; nhiều học sinh được chọn trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 01 em đã đạt giải kỳ thi này. Có thể nói, đây là một trong những điểm sáng của trường, có sức lan toả trong hệ thống giáo dục của toàn tỉnh.

Hành trình 20 năm, lấy quá khứ làm động lực để tương lai tỏa sáng, Trường THPT Đoàn Văn Tố đã và đang từng bước khẳng định cho mình một thương hiệu, thương hiệu mang tên THPT Đoàn Văn Tố. Điều đó được ghi nhận bằng những thành tích đáng khích lệ: nhiều năm trường được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc tiêu biểu và hàng chục bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, công tác khuyết học – khuyết tài, công tác chữ thập đỏ,…. Đặc biệt, nhằm tạo nên thành tích nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường, đầu năm học 2016 – 2017, lãnh đạo nhà trường đã phát động thi đua và được toàn thể CB-GV-CNV và học sinh tích cực hưởng ứng. Kết quả cuối năm học thật đáng phấn khởi, cụ thể, đối với học sinh, tỉ lệ học sinh xếp loại khá - giỏi tăng vượt bậc (58,99%), tỉ lệ học sinh yếu – kém giảm đáng kể (13,86%), 21 học sinh đạt học sinh giỏi toàn khóa, đỗ tốt nghiệp THPT 100%, 75 học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1, 27 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 03 học sinh đạt giải Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, 01 học sinh đạt huy chương bạc Giải điền kinh cấp tỉnh; tham gia Giai điệu tuổi hồng đạt giải khuyến khích toàn đoàn (trong đó có 01 giải khuyến khích đơn ca và 01 giải khuyến khích tóp ca); đối với giáo viên, có 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh, 09 cán bộ - giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 03 cán bộ - giáo viên được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 14 cán bộ - giáo viên được đề nghị tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ Giáo dục, riêng đối với trường cũng được Hội đồng Thi đua Sở Giáo dục xét đề nghị tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc trong năm học.

Phát huy thành tích đạt được trong 20 năm, năm học mới này, Trường THPT Đoàn Văn Tố đã xác định 09 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, trường sẽ tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động cuộc, các phong trào thi đua của ngành giáo dục; tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1549/KH-SGDĐT ngày 13/10/2014 của Sở GDĐT về Triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW và chương trình hành động số 34-CTr/TU của Tỉnh ủy Sóc Trăng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục để hướng tới trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy; tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm làm giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học; duy trì phong trào mũi nhọn bằng việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; chú trọng công tác xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn; tiếp tục thực hiện công tác giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, phát huy năng lực của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng và Kỷ niệm 20 năm thành lập trường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thái Văn Thu đã chúc mừng và biểu dương thành tích của thầy và trò nhà trường đạt được trong 20 năm qua và đặc biệt là những thành công vượt bậc trong năm học 2016 – 2017. Trước những thời cơ và thách thức của nhà trường trong nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, thời gian tới, mà gần nhất là năm học 2017 – 2018, ông đề nghị tập thể nhà trường tích cực thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của địa phương và ngành giáo dục. Với bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, luôn coi gian khó là sự trải nghiệm quý giá làm nên sự thành công, trường cần phải hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ của mình, trong đó quan tâm nhiều đến công tác dạy người song song với dạy chữ, đúng với tinh thần của giáo dục của nước ta xưa nay là rèn đức, luyện tài.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng ấm áp, các phần, các nội dung ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Dưới cơn mưa chiều lất phất, cả khách mời, cả thầy và trò nhà trường dường như đong đầy tâm trạng. Những cái siết tay thật chặt, những cái ôm nhau đậm tình cho thỏa lòng mong nhớ, những tấm ảnh chụp vội lưu dấu bao kỷ niệm khó quên của tình đồng nghiệp, tình thầy trò sau bao năm gặp lại. Hình ảnh trở nên quen thuộc là các em học sinh lớp 10 trong nét mặt ngây ngô, trong sáng của học sinh đầu cấp trước bao điều mới lạ của ngôi trường mới với bước đi mạnh mẽ trên con đường 20 năm.

Lễ kết thúc nhưng sự náo nhiệt, rộn ràng vẫn còn đó khi đêm văn nghệ gây Quỹ Khuyết học – khuyến tài sắp bắt đầu. Có thể nói, đêm văn nghệ đậm chất “cây nhà lá vườn”, vì ngoài sự góp mặt của nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh thì các tiết mục còn lại là do học sinh trường và sinh viên Đại học Trà Vinh tự dàn dựng và biểu diễn. Tuy vậy, đêm văn nghệ đã thành công ngoài mong đợi, thu hút được đông đảo người dân trong và ngoài huyện đến xem và sẵn lòng đóng góp cho quỹ, bởi ai cũng hiểu rằng đây là hành động thiết thực nhằm cùng với nhà trường chăm lo tốt cho sự nghiệp trồng người ở địa phương. Điều đó cũng cho thấy, năm học mới với nhiều khởi sắc, tiếp nối sự thành công của thầy và trò nhà trường sau 20 năm chưa bao giờ lùi bước.

*Một số hình ảnh của buổi Khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20 năm thành lập trường:
Quang cảnh buổi Khai giảng năm học mới và kỷ niệm thành lập trường
Giây phút chào cờ tại lễ
Một góc đại biểu, khách mời đang tập trung theo dõi diễn biến lễ
Thầy Dương Văn Kha – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường đọc diễn văn kỷ niệm 20 năm thành lập trường và chào mừng năm học mới
Ông Đoàn Thế Lập – Con liệt sĩ Đoàn Văn Tố, Phụ huynh danh dự của đơn vị đánh hồi trống khai trường

Bà Ngô Thị Bạch Phượng – Phó Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho GV-NV trường
NGND Lâm Es – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao Kỷ niệm chương Hội Khuyến học và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng
Ông Châu Tuấn Hồng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục  và Đào tạo trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua tỉnh cho CB-GV trường

Ông Huỳnh Minh Tự - Phó Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên Phó Hiệu trưởng trường trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho CB-GV trường
Thầy Mai Văn Vân – Phó Hiệu trưởng nhận kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ

Thầy Diệp Thanh Hiền thay mặt Chi hội Chữ thập đỏ  trường nhận Cờ thi đua xuất sắc 05 năm liền vì phong trào chữ thập đỏ


Ông Mai Văn Nhân, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 có điểm cao

Bà Lê Kim Hoàng – nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục  và Đào tạo trao Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục cho học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnhÔng Thái Văn Thu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

 phát biểu chỉ đạo năm học
Ông Châu Tuấn Hồng trao quà lưu niệm của trường cho các nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục  và Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnhThầy Dương Văn Kha trao quà lưu niệm cho cán bộ quản lý đã chuyển công tác, giáo viên về hưu của trường
Buổi họp mặt nhiều ý nghĩa


Thầy và trò bao năm gặp lại

 

² Một số hình ảnh tiết mục đặc sắc trong đêm văn nghệ gây Quỹ Khuyến học – khuyến tài:

Bài Nguyễn Hiếu, ảnh Vi VânNguyễn HiếuGửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Tin mới nhất 
 Tìm kiếm 
 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Bình chọn 
Đánh giá của bạn về Website này?

 Tuyệt vời
 Tốt
 Trung bình
 Kém
 Không có gì để nói
 TồiKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn: 1963
Thảo luận: 11
 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Chưa có việc mà biết việc sắp đến, mới có việc mà biết được việc sau, đó là có tài năng...
Lả Khôn
 ĐỒNG HỒ 
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site
©2010 - Bản quyền thuộc về ..:: Trường THPT Đoàn Văn Tố ::... Website được xây dựng với sự hỗ trợ của Cty H.K Vietnam Ltd..

Thời gian mở trang: 0.110 giây. Số lần truy cập CSDL: 28
474