Trang chính
Trang chủ Kết quả học tập Liên hệ Phản hồi Thời khóa biểu Điểm nghề Điểm tốt nghiệp EMAIL
 Trực tuyến trên site
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000527211
IP của bạn: 54.158.238.108
 Hộp thư và web Giáo dục

Email trường THPT Đoàn Văn Tố

Thư viện trực tuyến

Tin tức » Bản tin trường 17.10.2017 08:52
Hội nghị Công chức, viên chức năm học 2017 – 2018
11.10.2017 21:04

Hội nghị Công chức, viên chức năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 28/9/2017, trường THPT Đoàn Văn Tố đã diễn ra Hội nghị công chức, viên chức năm học 2017 - 2018. Đến với Hội nghị có 56/60 người là lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá lại tình hình thực hiện nghị quyết năm học 2016 - 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2017 - 2018.

Năm học qua, dù còn không ít khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học nhưng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò, trường đã gặt hái được những thành công nhất định. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt. Đáng chú ý nhất là tỉ lệ học sinh khá - giỏi tăng, học sinh yếu giảm đáng kể; tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; 75 học sinh đỗ đại học đợt 01; 27 học sinh đạt học sinh giỏi môn văn hóa cấp tỉnh, trong đó 02 học sinh được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. Với thành tích đó, tập thể trường đã được ghi nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; nhiều cán bộ, thầy cô giáo và học sinh đã được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua tỉnh, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Khắc phục những hạn chế, yếu kém, phát huy thành quả đạt được trong năm học qua, năm học mới, trường cần bám sát chủ đề năm học:Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường. Trong đó, phương châm đối với cán bộ quản lý là Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra; phương châm đối với giáo viên là Tác phong chuẩn mực, tận tụy yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học. Trên tinh thần đó, trường THPT Đoàn Văn Tố đã xác định 09 nhiệm vụ trọng tâm: tập trung thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động cuộc, các phong trào thi đua của ngành giáo dục; tiếp tục thực hiệnKế hoạch số 1549/KH-SGDĐT ngày 13/10/2014 của Sở GDĐT về Triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW và chương trình hành động số 34-CTr/TU của Tỉnh ủy Sóc Trăng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục để hướng tới trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy; tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nhằm làm giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học; duy trì phong trào mũi nhọn bằng việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; chú trọng công tác xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn; tiếp tục thực hiện công tác giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, phát huy năng lực của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Sau phần thảo luận, biểu quyết các giải pháp, chỉ tiêu chủ yếu và tiêu chuẩn thi đua trong năm học, Hội nghị đã tiến hành bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới với 05 ủy viên. Thầy Nguyễn Hữu Chiến tiếp tục được Hội nghị tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng ban. Hội nghị đã thực hiện tốt 03 công khai trong giáo dục và đào tạo, đồng thời cử ra Ban Thanh tra Nhân dân giám sát việc thực hiện Hợp đồng trách nhiệm giữa Chính quyền và Công đoàn trường và việc thực hiện nghị quyết năm học.

Hội nghị kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi khi các tập thể, cá nhân tiến hành đăng ký các danh hiệu thi đua trong năm học mới. Hy vọng với tinh thần trách nhiệm cao, năm học 2017 – 2018, thầy và trò trường THPT Đoàn Văn Tố sẽ có những thành công ngoài mong đợi.

* Một số hình ảnh của Hội nghị:

Quang cảnh của Hội nghị

Cô Nguyễn Thị Hồng Lam thông qua chương trình Hội nghị

Thầy Hiệu trưởng Dương Văn Kha báo cáo tóm tắt  kết quả năm học 2016 - 2017 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong năm học 2017 – 2018

Thầy Phó Hiệu trưởng Mai Văn Vân báo cáo tình hình thực hiện cơ sở vật chất năm học 2016 – 2017 và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất năm học 2017 – 2018

Đoàn Chủ tịch gợi ý thảo luận, biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu

và Tiêu chuẩn thi đua trong năm học

Thầy Hứa Hoàng Cung thông qua Nghị quyết Hội nghị

Thầy Nguyễn Trọng Hiếu thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới

Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới ra mắt Hội nghị

Thầy Nguyễn Trọng Hiếu và thầy Dương Văn Kha thay mặt cho Công đoàn và Chính quyền nhà trường ký kết Bản Hợp đồng trách nhiệm năm học

Thầy Phan Thanh Nhanh công bố các quyết định khen thưởng